banner

Norðurlandameistaramótið í karate

Norðurlandameistaramótið í karate fer fram í Laugardalshöllinni helgina 13.-14. apríl næstkomandi. Flestallt færasta karatefólk Íslands og Norðurlandanna er skráð til leiks. Keppt er í einstaklings- og liðakeppni bæði í kata og kumite í aldursflokkum fullorðinna, kadetta (14-15 ára) og juniora (16-17 ára).

Ísland teflir fram fjölmennu liði 30 keppenda, þar á meðal öllum ríkjandi Íslandsmeisturum fullorðinna í kata og kumite. Karen Thuy Duong Vu á Norðurlandameistaratitil að verja í kumite -48 kg junior-stúlkna. Auk hennar unnu bæði Eydís Magnea Friðriksdóttir og Davíð Steinn Einarsson til verðlauna í fyrra og verður spennandi að sjá frammistöðu þeirra, en Eydís keppir bæði í kata og -68 kg kumite kvenna og Davíð Steinn í kumite -76 kg junior-pilta. Hugi Halldórsson vann Norðurlandameistaratitil í kumite juniora árið 2021 en keppir nú í -84 kg flokki karla og verður spennandi að sjá hann etja kappi við marga af reyndustu mönnum Norðurlanda. Þá snýr Ólafur Engilbert Árnason aftur í landsliðið eftir nokkurra ára hlé og keppir í -75 kg karlaflokki. Ólafur býr og æfir í Danmörku og varð Danmerkurmeistari í flokki sínum í haust og er því til alls líklegur.

Búast má við spennandi keppni um Norðurlandameistaratitil þjóða að þessu sinni, en hann er veittur þeirri þjóð sem vinnur flest verðlaun á mótinu. Undanfarin ár hafa Danir einokað bikarinn og eiga met yfir flesta sigra í röð. Danir mæta að vanda með sterkt og fjölmennt lið til leiks en búast má við að Svíar veiti þeim harða samkeppni, með keppendur á borð við Agnesi Nyman, Mathildu Rosenlind, Önnu-Johönnu Nilsson, Anthony Vu og Ricky Haag í fararbroddi, en þau eru öll í efstu 30 sætum heimslista í sínum flokkum og hafa barist um verðlaun á álfu- og heimsbikarmótum undanfarin misseri.

 

Landslið Íslands skipa:

 • Adam Ómar Levi Ómarsson
 • Arey Amalía Sigþórsdóttir McClure
 • Aron Bjarkason
 • Davíð Steinn Einarsson
 • Eðvarð Egill Finnsson
 • Embla Rebekka Halldórsdóttir
 • Emilý Ngan Thien Nguyen
 • Eydís Magnea Friðriksdóttir
 • Fanney Andradóttir
 • Filip Leon Kristófersson
 • Gabríel Sigurður Pálmarsson
 • Guðbjörg Birta Sigurðardóttir
 • Guðmundur Týr Haraldsson
 • Hugi Halldórsson
 • Ísold Klara Felixdóttir
 • Jakub Kobiela
 • Karen Thuy Duong Vu
 • Móey María Sigþórsdóttir McClure
 • Natalía Ýr Hjaltadóttir
 • Nökkvi Snær Kristjánsson
 • Ólafur Engilbert Árnason
 • Óskar Ingi Agnesar Gunnarsson
 • Prince James Carl Caamic
 • Ronja Halldórsdóttir
 • Samuel Josh Ramos
 • Samúel Týr Sigþórsson McClure
 • Telma Rut Frímannsdóttir
 • Tómas Már Jóhannsson
 • Una Borg Garðarsdóttir
 • Þórður Jökull Henrysson

About María Helga Guðmundsdóttir