Úrslit frá RIG 2014

Í dag fór fram karatehluti Reykjavik International Games (RIG) í Víkinni, íþróttahúsi Víkings í Stjörnugróf. Fyrir hádegi var keppt í fullorðinsflokkum en í unglingaflokkum eftir hádegi. Þrír útlenskir keppendur mættu í morgun og sýndu góð tilþrif.

Í kata karla voru einungis íslenskir keppendur að þessu sinni og sigraði Íslandsmeistarinn Elías Snorrason, KFR, Heiðar Benediktsson, Breiðablik, í skemmtilegri viðureign en þeir áttust einnig við á síðasta Íslandsmóti þar sem Elías bar einnig sigurorð af Heiðari.  Í kata kvenna voru landsliðkonur okkar mættar ásamt Ashley Scott frá Bretlandi, sem keppti bæði í kata og kumite í dag.  Í undanúrslitum sigraði Svana Katla Þorsteinsdóttir, Breiðablik, liðsfélaga sinn Aðalheiði Rósu Harðardóttur.  Í hinum undanúrslitaviðureigninni mættust Kristín Magnúsdóttir, Breiðablik, og Ashley Scott þar sem Kristín sigraði.  Í úrslitum mættust því Svana Katla og Kristín og sigraði Svana Katla eftir að hafa sýnt góða kata í dag.

Í kumite -75kg flokki var Corentin Seguy, Frakklandi, meðal keppanda og sýndi hann mjög snarpa takta þegar hann lagði þá Sindra Pétursson, Víking, og Arnar Frey Nikulásson, Breiðablik, í undanriðlum. Í úrslitum mætti Corentin Elíasi Guðna Guðnasyni, Fylki, en Corentin vann nokkuð örugglega þann bardaga og flokkinn í heild sinni.  Í þyngri flokknum, +75kg flokki, var Lonni Boulesnane meðal keppanda, en hann lagði Guðna Hrafn Pétursson, Fylki, og Hjálmar Þór Jensson, Fylki, á leið sinni í úrslit, báða nokkuð örugglega. Í úrslitum mætti hann Pétri Rafn Bryde, Víking, og var það mjög skemmtileg viðureign þar sem Pétur stóð vel í Lonni.  En keppnisreynsla Lonni reyndist sterkari á endanum og sigraði hann flokkinn, en þess má geta að Lonni lenti í 2.sæti á Opna franska meistaramótinu núna í janúar.  Í kumite kvenna sigraði Ashley Scott Aðalheiði Rósu Harðardóttur, Breiðablik, í undanúrslitum og mætti því Telmu Rut Frímannsdóttur, aftureldingu, í úrslitum.  Sú viðureign var mjög fjörug þar sem Ashley stóð uppi sem sigurvegari.

Hér eru svo heildarúrslit í fullorðinsflokkum.

RIG_karate_2014_sigurvegarar
Á meðfylgjandi mynd má sjá sigurvegara dagsins, frá Vinstri; Corentin Seguy, Elías Snorrason, Svana Katla Þorsteinsdóttir, Ashley Scott og Lonni Boulesnane.  Einnig er að finna myndir af verðlaunahöfum í hverjum flokki fyrir sig.

Eftir hádegi fór svo fram keppni í unglingaflokkum, þar sem keppt var í þremur aldursflokkum, 12-13 ára, 14-15 ára og svo 16-17 ára, bæði var keppt í kata og kumite.  Hér má svo sjá helstu úrslit í þeim flokkum;